du lịch thụy sĩ tự túc - ảnh đại diện

những món ăn cần phải thử khi đi du lịch thụy sĩ tự túc

Dế Việt gợi ý bạn những món ăn khi đi du lịch Thụy Sĩ

Fondue

Ăn Fondue khi đi du lịch thụy Sĩ tự túc có thể có vẻ sáo rỗng, nhưng nó không thể dệt vào vải của đất nước. Trong nhiều thế kỷ, người Thụy Sĩ sống ở vùng núi dựa vào nước xốt như một cách để sử dụng bánh mì và pho mát trong những tháng lạnh hơn. Hôm nay, nó là một-phải có cho bất kỳ địa phương hoặc du khách đến đất nước từ mùa thu đến mùa xuân. Dunk bánh mì nước mộc mạc vào pho mát tan chảy (lựa chọn cho một moitie moitie gruyere và vacheron), truyền với lashings của rượu vang và tỏi, bubbly trên một ngọn lửa mở. Ghép bạn với rượu vang trắng và đuổi theo nó với món schnapps hoặc trà cho một bữa ăn mùa đông hoành tráng.

Leeks với khoai tây và xúc xích (Papet Vaudois)

Papet Vaudois được mô tả tốt nhất là một loại tỏi tây và khoai tây được hầm trong nhiều giờ. Kết quả là một hỗn hợp trái cây, hành tây-tinged mà làm cho giường gốc hoàn hảo cho xúc xích chất béo, duy nhất cho bang Vaud (saucisson Vaudois). Với rễ sâu trong bang, Papet Vaudois giống như món ăn mang tính biểu tượng của vùng, và xúc xích màu đỏ nổi tiếng của nó, nhồi nhét và đầy đặn, không thể bỏ qua.

Rosti, phong cách  Valaisanne

Khoai tây gầy mỏng, chiên giòn cho đến khi giòn và vàng, rosti là một trong những món ăn mang tính biểu tượng của Thụy Sĩ. Mặc dù không ai biết khi nào rosti đầu tiên được nấu chín, nông dân ở bang Bern theo truyền thống sẽ ăn nó cho bữa sáng. Nó bây giờ được tìm thấy trong cả nước và trong giờ ăn. Cho một buổi biểu diễn mùa đông rực rỡ, thưởng thức trong một Rosti Valaisanne, từ bang Valais. Phục vụ hấp trong một món ăn gốm, Rosti Valaisanne là một mash-up thú vị gây nghiện của rosti đứng đầu với thịt xông khói mặn, trứng chiên, và pho mát raclette tan chảy, phục vụ cùng với gherkins tangy và hành tây ngọc trai ngâm.

Lấy mẫu cho chính mình với món bánh rán hoặc thịt xông khói và bánh rosti nướng

Súp bột kiểu Basel

Có lần đã từng nói rằng một cô gái ở Basel không thể kết hôn cho đến khi cô biết cách làm món súp bột rang. Mặc dù có vô số cách để làm cho món ăn, cơ bản nhất của nó, nó chỉ đơn giản là bột mì, bơ, hành tây và thịt bò chứng khoán, đứng đầu với một grating dự trữ của Gruyere. Truyền thuyết kể rằng món canh đã được tạo ra khi một đầu bếp bị phân tâm đang tán gẫu đi, để bột nấu trong nồi cho đến khi vô tình bị vàng. Thay vì vứt bỏ rủi ro, nó đã trở thành một món ăn đã phải chịu đựng. Món súp là món ăn không thể thiếu tại Basel Carnival, được chính thức giới thiệu với sự phục vụ của nó vào lúc 3 giờ sáng.

Raclette

Mùi lửa đốt bằng củi và luồng thông qua các con đường của Thụy Sĩ trong những tháng lạnh hơn. Bước vào hầu hết những nỗi ám ảnh trên sườn đồi và hương thơm của pho mát raclette tan chảy hăng hái cũng sẽ chào đón bạn. Đến từ bang Valais, raclette là một pho mát địa phương, thường được nướng từ từ trên lửa, với lớp từng lớp được nướng thành từng lát để luộc khoai tây luộc, dưa chua và hành tây. Máy raclette đương đại làm cho lò nướng thông thường trong nhà Thụy Sĩ, nơi bạn bè tụ tập hàng giờ, chờ lát bánh raclette tan chảy, trong khi uống nhiều ly rượu vang Fendant địa phương.

du lịch thụy sĩ tự túc - raclette
món raclette

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *