du lịch séc - ảnh đại diện

Một vài món ăn không thể không thử khi đi du lịch séc

Dế Việt tin rằng những món ăn sau đây không nên bị bỏ lỡ trong chuyến du lịch séc của bạn.

Svíčková

Kem, nước sốt việt quất và thịt bò có thể không tấn công bạn như ba thành phần mà sẽ pha trộn với nhau tốt, nhưng không nhiều món ăn là biểu tượng cho ẩm thực Séc như Svíčková. Món ăn yêu thích của người Séc này bao gồm thịt bò sốt kem, bánh bao bánh mì (bằng tiếng Séc: knedlíky), và trang trí – lát cam hoặc chanh, cùng với sốt kem và nước sốt quất. Một nơi tuyệt vời để thử đây là Cafe Louvre lịch sử duyên dáng.

Kofola

Trong 40 năm cộng sản trong những gì đã được sau đó Tiệp Khắc, đất nước từ chối nhập khẩu Coca-Cola, do đó, một sự thay thế địa phương mọc lên ở vị trí của nó. Kofola ít ngọt và có nhiều thảo dược hơn người anh em họ tư bản của nó, và nếu bạn cần đặt một lò xo trong bước của bạn, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó cũng chứa nhiều caffein hơn Coke hoặc Pepsi. Kế hoạch ban đầu là chấm dứt nó khi chủ nghĩa cộng sản kết thúc và thị trường mở cửa trở lại, nhưng mọi người đã trở nên quá thích nó. Đồ uống vẫn phổ biến cho đến ngày nay.

du lịch séc - Kofola
nước ngọt Kofola

Trdelník,

Trdelník, chiếc bánh hình chiếc bánh giờ bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ chợ nào ở trung tâm Praha, có nguồn gốc từ Transylvanian. Mặc dù vậy, nó bây giờ đã được bắt rễ ở Prague, và bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của nó và tận hưởng một nóng ra khỏi rang xay. Những ngày này, bạn có thể tìm thấy chúng đầy sô cô la, nutella, và thậm chí cả kem.

du lịch séc - bánh Trdelník
bánh Trdelník

Ngỗng

Nếu bạn không bao giờ thử ngỗng nướng, bạn đang ở trong một điều trị thực sự nếu bạn đến Cộng hòa Séc vào tháng 11 cho Ngày Thánh Martin, họ ăn mừng với một bữa ăn ngỗng nướng ngon lành bên cạnh bắp cải đỏ và hầm hầm. Nếu bạn không đến với kỳ nghỉ đặc biệt đó, bạn cũng có khả năng tìm thấy vịt trên nhiều thực đơn, một món khác mà chúng tôi có thể giới thiệu một cách vui vẻ.

kulajda

Có một số món súp nổi tiếng của Séc nhưng một trong những món ăn được yêu thích nhất là món kulajda kiểu Nam Bohemia cổ điển. Súp này tương tự như súp kem chua, và chứa nấm, khoai tây, thì là, và một quả trứng – thường là trứng của chim cút. Nó hoàn hảo như một món khai vị khi bạn muốn hâm nóng, hoặc thậm chí là bữa trưa nhẹ độc lập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *