Cây cầu 25 tháng 4, biểu tượng ở Lisbon

Ghé thăm các cửa hàng bánh ngọt ngon nhất ở Lisbon

Lisbon là một thành phố hoàn hảo để thưởng thức những chiếc bánh ngọt nổi tiếng. Khi người Bồ Đào Nha thích một cái gì đó, nó sẽ được sử dụng phổ biến giống như gạch men trang trí và các quán cà phê ở mọi ngóc ngách. Bánh ngọt cũng có vẻ là một thứ rất được người dân bản địa ưa thích. Được gọi là pastelarias trong tiếng Bồ Đào Nha, những cửa hàng bánh ngọt này thường được đặc trưng bởi một quầy dài chạy dọc theo một bức tường và chứa rất nhiều bánh kẹo trong đó có bánh kem trứng nổi tiếng. Khi đi du lịch châu âu qua Lisbon, hãy dành thời gian Ghé thăm các cửa hàng bánh ngọt ngon nhất ở Lisbon cùng landtourchauaugiare.

Cây cầu 25 tháng 4, biểu tượng ở Lisbon
Cây cầu 25 tháng 4, biểu tượng ở Lisbon

Tiệm bánh ngọt Aloma

Một số người dân địa phương cho rằng tiệm bánh ngọt Aloma tạo ra món pastéis de nata ngon nhất ở tất cả Lisbon và cửa hàng thậm chí đã giành chiến thắng trong các cuộc thi của Nata Hồi trong hơn một lần. Khai trương vào năm 1943, đây là một địa điểm yêu thích từ lâu của người dân địa phương xung quanh Campo de Ourique nhưng trong những năm gần đây, mọi người đã đi du lịch khắp thành phố để có được những chiếc bánh tart nổi tiếng này ngoài những món đồ ngọt khác của Aloma. Ngoài ra, hãy thử ‘tartelete de amêndoa, a‘ bola de berlim hoặc ‘queijada, khi đến.

Pastéis de nata là một trong những đặc sản của cửa hàng Aloma
Pastéis de nata là một trong những đặc sản của cửa hàng Aloma

Tiệm bánh Mexicana

Đừng bị nhầm lẫn bởi tên Mexicana vì đây là tiệm bánh Bồ Đào Nha và người dân địa phương liên tục lui tới. Nằm ở Praça de Londres, đây là một doanh nghiệp gia đình từ những năm 1940, được đặt tên theo địa điểm nơi nó đặt (Praça de Londres đã từng là Praça do México). Đây là một nơi tuyệt vời cho một số người xem trong khi thưởng thức cà phê và món ngọt yêu thích của bạn; sân thượng lớn nằm giữa một khu phố nhộn nhịp được bao quanh bởi các cửa hàng. Tuy nhiên, Donith quên bước vào bên trong và trang trí tường đầy màu sắc và thiết kế đẹp.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Lisbon

Tiệm bánh Versailles

Đến Versailles luôn là một ý tưởng hay, cho dù bạn đang tìm kiếm một địa điểm đẹp để ăn trưa, thưởng thức trà với bạn bè, hoặc, tất nhiên, chỉ đơn giản là muốn thử một món tráng miệng Bồ Đào Nha với cà phê. Được trang trí với cảm hứng Art Nouveau, nó được cách điệu với những chiếc gương lớn trang trí công phu, đèn chùm và tường đá cẩm thạch. Pastelaria Versailles lần đầu tiên mở cửa vào những năm 1920 và đã duy trì một nét quyến rũ của thế giới cũ mọi lúc, hoàn chỉnh với những chiếc bàn và máy chủ đẹp mắt đeo nơ.

O Careca

Bánh sừng bò
Bánh sừng bò

Khai trương vào năm 1954, O Careca là một địa điểm hàng đầu cho những người sống ở Belém và Algés, nằm ở phía tây trung tâm thành phố Lisbon và về phía cửa sông Tagus, mặc dù nó đã tìm kiếm rất nhiều người khác sau khi uống đường hàng ngày. Một trong những món ăn phổ biến tại địa điểm này là những chiếc bánh sừng bò, như được đề cập trong Spốm by Locals. Gần như luôn luôn đóng gói, nó tốt nhất để thử và truy cập trong tuần, trong giờ giữa bữa sáng và bữa trưa hoặc sau bữa trưa.

Cửa hàng Bánh kẹo quốc gia

Danh sách này sẽ không đầy đủ nếu không đề cập đến một trong những món bánh ngọt lâu đời nhất và mang tính biểu tượng hơn ở Lisbon. Nằm ở trung tâm thành phố tại Praça da Figueira, nó đi bộ một đoạn ngắn từ nhiều địa danh nổi tiếng và được coi là một địa điểm không thể bỏ qua. Được mở lần đầu tiên vào năm 1829, Confeitaria Nacional trông giống như một món đồ cổ và được thiết kế để phục vụ giới thượng lưu Lisbon. Ngày nay, bất cứ ai cũng có thể đánh giá cao mặt tiền Pombaline, nội thất mộc mạc nhưng phức tạp và các nét truyền thống khác.

Choco & Mousse

Ai biết rằng Lisbon có một cửa hàng bánh ngọt có thể xem xét dị ứng thực phẩm và chế độ ăn kiêng đặc biệt? Cửa hàng kiểu Hungary này cũng là một quán trà, nhưng ngày nay thực khách sẽ cần phải mang đồ ngọt đi – có lẽ là nhược điểm duy nhất của cửa hàng ý tưởng tuyệt vời khác này. Hãy chắc chắn gọi và đặt hàng trước.

Tiệm bánh Alcôa

Tiệm bánh Alcôa tọa lạc tại Rua Garrett, một con phố nổi tiếng ở trung tâm thành phố Lisbon
Tiệm bánh Alcôa tọa lạc tại Rua Garrett, một con phố nổi tiếng ở trung tâm thành phố Lisbon

Giữa cảnh tham quan và mua sắm ở Chiado, nổi tiếng Rua Garrett, hãy nghỉ ngơi để ăn một miếng ở Bánh ngọt Alcôa. Có rất nhiều mặt hàng để lựa chọn từ pastéis de nata truyền thống đến nhiều loại bánh quy và bánh ngọt, nhưng đặc sản của chúng là thứ gọi là Tu viện bánh kẹo, có nghĩa là bánh ngọt và kẹo được tạo ra bởi các nhà sư (nhiều công thức tráng miệng Bồ Đào Nha bắt nguồn từ các tu viện).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *