Du lịch Leiria

Du lịch Leiria cổ kính với nhiều thắng cảnh tráng lệ

Du lịch Leiria – tour châu âu giá rẻ 2019

Một giờ về phía bắc Lisbon, Leiria là một thị trấn đại học xuống dốc từ lâu đài thời trung cổ. Kings John I và Denis I đã sống ở đây và biến nó từ một pháo đài kiên cố thành một cung điện sang trọng. Vua John cũng ghi dấu ấn của mình tại Tu viện Batalha, một địa điểm của UNESCO và là di sản quan trọng của Bồ Đào Nha.

Xung quanh Leiria, bạn sẽ vượt qua thời gian trong các quảng trường thành phố và nhà thờ lịch sử, các bảo tàng tìm kiếm dành riêng cho các ngành nghề in và chế tạo thủy tinh cũ. Khi thủy ngân dâng lên vào mùa hè, bờ biển với những bãi cát rộng lớn và không khí Đại Tây Dương mát mẻ chỉ là một chuyến đi ngắn, ngắm cảnh về phía tây.

Hãy khám phá những điều tốt nhất để làm ở Leiria:

Đọc thêm: Du lịch Bồ Đào Nha

Lâu đài Leiria

Vài lâu đài thời trung cổ đã được chuyển thể thành cung điện cũng như lâu đài Leiria hùng vĩ, và nó là một trong những lâu đài nổi tiếng nhất trong cả nước.

Có ba giai đoạn xây dựng, mỗi giai đoạn mang lại cho lâu đài một diện mạo và vai trò khác nhau.

Việc xây dựng ban đầu là trong cuộc tái chinh phục Bồ Đào Nha từ người Moors dưới thời Vua đầu tiên của họ là Afonso Henriques.

Sau đó, có các phần mở rộng theo kiến trúc Gô-loa dưới thời Kings Denis I (thế kỷ 14) và John I (thế kỷ 15) thêm một cung điện duyên dáng kết nối với khu bảo tồn như một ngôi nhà cho hoàng gia.

Một trong nhiều yếu tố thú vị ở đây là loggia, được hoàn thành vào đầu thế kỷ 15 bởi Vua John.

Lâu đài Leiria
Lâu đài Leiria

Nhà thờ Leiria

Một di tích quốc gia Bồ Đào Nha, nhà thờ có từ thế kỷ 16 và có lớp vỏ Mannerist, với nội thất cổ điển và Baroque.

Giống như nhiều tòa nhà ở Leiria, nó gần như sụp đổ trong trận động đất năm 1755.

Và điều này giải thích cho việc xây dựng Vĩ độ cứng rắn, vẻ ngoài mông lung khi nó được xây dựng lại để trở nên kiên cường.

Có nhiều rắc rối trên đường vào năm 1810 khi một đám cháy trong Chiến tranh Bán đảo với người Pháp rút ruột nội thất.

Vì vậy, nó là một bằng chứng thú vị cho những thách thức của Leiria, hơn là một tượng đài rực rỡ, mặc dù bàn thờ Baroque mạ vàng bên trong rất lộng lẫy.

Quảng trường Rodrigues Lobo

Quảng trường trung tâm này là trung tâm của cuộc sống về đêm Leiria, và là nơi hòa đồng chỉ để giảm cân trong vài phút và nhâm nhi cà phê hoặc đồ uống lạnh.

Khung cảnh cũng giúp ích, khi nhìn trộm phía trên các tòa nhà ở phía bắc là lâu đài Leiria thái tường.

Quảng trường được đặt tên để vinh danh một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Leiria, nhà thơ đầu thế kỷ 17 Coleues Lobo.

Ông được sinh ra trong sự giàu có nhưng đã chọn viết về những người nông dân khiêm tốn làm việc bởi Lena và Lis Rivers.

Lobo được tưởng niệm với một bức tượng, được dựng ở góc phía tây nam vào năm 1923.

Tu viện Batalha

Chỉ cách Leiria 15 phút về phía nam là Di sản Thế giới của UNESCO và là một trong những di tích được đánh giá cao nhất của đất nước.

Điều này đã được vua John I ủy nhiệm để tưởng niệm chiến thắng của Kitô giáo chống lại người Moors trong Trận Aljubarrota năm 1385. Nhà thờ, nhà thờ hoàng gia, nhà nguyện còn dang dở và nhà chương đều bảo đảm nhiều thời gian nhất mà bạn có thể dành cho họ.

Điều này là do sự giàu có và phức tạp của các tác phẩm chạm khắc, được hoàn thành theo phong cách kiến trúc Gothic và đầu thế kỷ 15, pha trộn kiến trúc High Gothic, Plateresque và Moorish của Tây Ban Nha để tạo ra một thứ gì đó độc đáo của Bồ Đào Nha.

Trong tất cả mọi thứ, Nhà nguyện Sáng lập là phần bạn có thể bỏ lỡ, có chứa ngôi mộ của John I và Philippa, vợ ông, cũng như nhà thám hiểm thế kỷ 15 Henry the Navigator.

Thánh địa Fátima

Chỉ 20 phút về phía đông nam là nơi hành hương ấp ủ nhất của Bồ Đào Nha.

Tất cả bắt đầu với sự xuất hiện của Marian được báo cáo bởi những đứa trẻ chăn cừu 100 năm trước.

Một khu bảo tồn đã được xây dựng tại địa điểm này, tại một nơi bình dị giữa những ngọn đồi cao 350 mét so với mực nước biển.

Mọi người từ khắp nơi trên thế giới thực hiện cuộc hành trình, và đối với những người không theo tôn giáo, bạn chỉ có thể đến để xem một trong những điểm tập hợp Christendom.

Nhìn thấy lần đầu tiên được báo cáo vào ngày 13 tháng 5, vì vậy Fátima đặc biệt bận rộn vào ngày này.

Nhưng ngày 13 của bất kỳ tháng nào trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 10 cũng rất phổ biến, tháng 10 là lần cuối cùng Mary được nhìn thấy ở đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *