Du lịch Catania

Du lịch Catania – thành phố lớn hàng đầu tại Ý

Du lịch Catania – Du lịch Châu Âu giá rẻ 2019

Thành phố lớn thứ hai của Sicily sau Palermo, điểm thu hút chính của Catania là kiến trúc Baroque. Được thành lập bởi người Hy Lạp Ionia vào năm 729 trước Công nguyên, Catania phát triển thịnh vượng như một trung tâm nông nghiệp và vẫn như vậy sau khi nó trở thành thuộc địa của La Mã.

Bị che khuất bởi Syracuse và Palermo trong thời kỳ Byzantine và Ả Rập, nó đã lấy lại tầm quan trọng của mình như là một thế lực buôn bán và đi biển dưới sự cai trị của Norman. Các nhà cai trị Tây Ban Nha thúc đẩy sự thịnh vượng của thị trấn, thành lập một trường đại học ở đó vào năm 1434, nhưng những thảm họa tự nhiên xảy ra với thị trấn: bệnh dịch năm 1576; dòng dung nham năm 1669 đã phá hủy phần phía tây của thị trấn; và trận động đất lớn năm 1693, khiến phần còn lại bị hủy hoại.

Công trình tái thiết từ thế kỷ 18, phần lớn được thiết kế bởi Giovanni Battista Vaccarini, đã để lại cho Catania di sản phong phú của các tòa nhà Baroque, là điểm thu hút chính của khách du lịch. Quan điểm của Mt. Etna từ sân thượng và ở cuối đường Via Etnea, phố mua sắm giống như lối đi dạo chính của Catania.

ĐỌc thêm: Du lịch Ý

Nhà thờ Sant’Agata

Theo truyền thống, nhà thờ Sant’Agata, theo truyền thống, tại nơi Saint Agatha qua đời vào năm 251, và nó được bắt đầu từ năm 1086 đến 1090, ngay sau khi Catania bị người Norman chinh phục.

Phần còn lại của suối Achilles của La Mã và các tòa nhà cổ khác đã được sử dụng để xây dựng nhà thờ hình chữ thập ba góc. Trong quá trình tái thiết sau trận động đất năm 1693, gian giữa được xây dựng lại dưới sự chỉ đạo của Girolamo Palazzotto, và vào năm 1736, Vaccarini đã hoàn thành mặt tiền.

Nội thất ấn tượng được thiết kế để trở thành pantheon của Catania và bạn sẽ thấy ngay khi bước vào, ngôi mộ đơn giản của nhà soạn nhạc opera nổi tiếng Vincenzo Bellini, người sinh ra ở Catania. Từ transept bên phải, một cổng thông tin năm 1545 của Giovanni Battista Mazzolo dẫn đến Norman Cappella della Madonna, với sarcophagi thời La Mã và thời trung cổ có chứa hài cốt của các vị vua Aragon.

Cappella di Sant’Agata, đằng sau một cánh cổng bằng sắt ở phía bên phải, có một bộ ba bằng đá cẩm thạch trên bàn thờ của nghệ sĩ thế kỷ 16 Antonello Freri. Cuộc đời của Saint Agatha được minh họa trong các dàn hợp xướng thế kỷ 16 được chạm khắc phong phú, và trong dàn hợp xướng là nhiều ngôi mộ của các vị vua Aragon của Sicily. Trong giáo đường là một bức chân dung đương đại về sự phun trào của núi Etna vào năm 1669, với dòng dung nham chảy đến Lâu đài Ursino.

Quảng trường Piazza del Duomo

Catania có một số hình vuông đáng yêu, nhưng không có gì đẹp đẽ hơn, hay bộ đồ rộng rãi hơn so với quảng trường. Quảng trường nhà thờ là trung tâm của thành phố và giữ gìn vẻ ngoài Baroque được trao cho nó bởi Giovanni Battista Vaccarini vào đầu thế kỷ 18.

Xung quanh đài phun nước voi ở phía đông là nhà thờ, được thay đổi theo phong cách Baroque từ 1730 đến 1739, và nhà thờ dành riêng cho vị thánh bảo trợ của thành phố, Sant’Agata, được xây dựng từ năm 1737 đến 1767. Ở phía tây bắc là Cung điện Paris (1741) và ở phía nam, Porta Uzeda, tất cả được tạo ra bởi Vaccarini.

Fontana dell’Elefante quyến rũ của Vaccarini, một con voi làm bằng dung nham đen hỗ trợ cho một chiếc obelisk nhỏ của Ai Cập, được lấy cảm hứng từ chú voi obelisk của Bernini ở Rome. Từ góc phía tây nam của quảng trường Piazza del Duomo, Via Garibaldi sầm uất chạy qua quảng trường Piazza Mazzini đến Porta Garibaldi. Ở phía bắc của quảng trường Piazza del Duomo, ở hai bên của Via Etnea, là trung tâm của khu vực Baroque, với những con đường rộng và các quảng trường được xác định rõ.

Lâu đài Ursino

Castell Ursino là một tòa nhà bằng đá nham thạch vững chắc vào năm 1239. Pháo đài phòng thủ này từ thời Hohenstaufen trong thời trung cổ cho thấy mối quan hệ thân thiết với lâu đài của Frederick II ở Syracuse.

Mặt bằng bao gồm bốn cánh xung quanh một sân trong; bốn cánh tạo thành một hình vuông với các tháp ở các góc và bốn tháp nhỏ hơn ở giữa mỗi bên. Yếu tố trang trí còn thưa thớt; ở phía lối vào phía bắc, bạn có thể thấy một con đại bàng đang bắt một con thỏ.

Lâu đài ban đầu đứng ngay cạnh bến cảng, cho đến khi dòng dung nham lớn vào năm 1669 chảy qua phía tây của nó (nó vẫn có thể được nhìn thấy ở đây) và đẩy bờ biển về phía đông. Ngày nay, lâu đài chiếm một vị trí rộng rãi ở giữa một khu dân cư.

Tu viện Benedictine

Một trong những tu viện Benedictine lớn nhất ở châu Âu, tu viện cũ phía sau nhà thờ San Nicolò l’Arena đã được bắt đầu vào năm 1500, và việc xây dựng liên tục trong nhiều thời đại. Mặt tiền Baroque muộn có hoa tiêu mộc mạc và trang trí cửa sổ điêu khắc, và có hai sân trong đáng yêu.

Các lựa chọn tham quan bao gồm cả tu viện, hầm thế kỷ 16 và hầm thế kỷ 18 của Vaccarini. Tu viện, được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO, là nơi đặt Khoa Nhân văn của Đại học Catania.

Tu viện monastero benedettini
Tu viện monastero benedettini

Cung điện Biscari

Palazzo Biscari vẫn thuộc sở hữu tư nhân và được sống bởi con cháu của Hoàng tử Biscari, người đã ủy thác tòa nhà của nó từ năm 1707 đến 1763. Mặt tiền của cung điện là một trong những thứ hào nhoáng nhất của thành phố; bạn không thể không chú ý đến khung cửa sổ và cửa trang trí công phu.

Ignazio Biscari, cháu trai của người đàn ông ban đầu đã ủy thác cung điện, đã mở rộng nó để tạo không gian cho các bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của ông, phần lớn đã được tặng cho Bảo tàng Dân sự. Khoảng sân trong có cầu thang đôi lớn và nội thất sang trọng bao gồm phòng ăn Rococo với gương, stuccoes và bích họa.

Ở những nơi khác là những bức tranh, sàn đá cẩm thạch, nhiều bức bích họa và công việc bằng vữa tinh xảo, và một bảo tàng nhỏ với những cổ vật không được tặng cho bảo tàng thành phố. Kiểm tra với văn phòng du lịch để xem khi nào các tour du lịch nội thất được cung cấp (tham chiếu đến các chuyến tham quan âm thanh trên bảng hiệu phía trước chỉ cho thấy cung điện được thảo luận trong chuyến tham quan âm thanh của thành phố).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *