Du lịch Bari

Du lịch Bari và khám phá các thắng cảnh hàng đầu sau đây

Du lịch Bari – phuot chau au gia re 2019

Mặc dù là một trung tâm thương mại và công nghiệp hàng đầu, thành phố cảng sầm uất của thành phố Bari có nhiều điều để thu hút khách du lịch đi qua nó trên đường đến Hy Lạp hoặc các cảng ở phía đông Adriatic. Nó có tầm quan trọng nhỏ đáng ngạc nhiên trong thời cổ đại, và vẫn là nước chảy ngược cho đến khi nó bị Robert Guiscard bắt giữ vào năm 1071 và được Byzantines sử dụng làm căn cứ chính của chúng ở miền nam nước Ý. Từ năm 1324, đó là một nỗi sợ hãi gần như độc lập, trở thành một phần của vương quốc Naples năm 1558.

Ngày nay, Bari dường như giống như hai thị trấn riêng biệt, với khu phố cổ đẹp như tranh vẽ và các điểm tham quan lịch sử chen chúc vào một mê cung của những con đường hẹp ở cuối bán đảo và thị trấn mới rộng rãi của những con đường rộng kéo dài về phía nam. Busy Corso Vittorio Emanuele II ngăn cách thị trấn mới với cái cũ. Trong số những địa điểm tham quan xung quanh Bari, có một số bãi biển ở vùng biển Adriatic ít đông đúc và ít được thương mại hóa hơn so với những nơi xa hơn về phía bắc, xung quanh thành phố Rimini.

Khám phá thêm những điều để xem và làm với danh sách các điểm tham quan hàng đầu của chúng tôi ở Bari.

Đọc thêm: Du lịch Ý

Nhà thờ San Nicola

Cho đến nay, điểm thu hút khách du lịch phổ biến nhất ở Bari là vương cung thánh đường, được xây dựng để chứa các di tích của Thánh Nicholas. Thoạt nhìn, nó đơn giản, đồ sộ và có phần cấm đoán, nhưng nhìn kỹ hơn cho thấy các chi tiết đáng yêu trong các chạm khắc xung quanh cổng của nó, nơi mà các động vật bằng đá dường như bảo vệ lối vào.

Nhà thờ hành hương lớn được bắt đầu vào năm 1087 và hoàn thành vào năm 1197, một trong những thành tựu tuyệt vời nhất của kiến ​​trúc La Mã ở Apulia. Bên trong, phía trên bàn thờ cao, là một đền tạm từ thế kỷ 12, và bên phải của bàn thờ là Madonna với Saints của Vivarini, được vẽ vào năm 1476. Trong nhà thờ là một ngai vàng bằng đá cẩm thạch và ngôi mộ của Bona Sforza thế kỷ 16, vợ của vua Sigismund II của Ba Lan và nữ công tước cuối cùng của thành phố Bari.

Hầm mộ chứa một bàn thờ bằng bạc từ năm 1684, bên dưới là một hầm chứa hài cốt của Thánh Nicholas. Hài cốt của vị thánh đã đến Bari từ ngôi đền nguyên thủy của họ ở Myra, giờ là một phần của Thổ Nhĩ Kỳ, khi thành phố đó rơi vào tay Saracen. Họ đã bị đánh cắp, và sau nhiều cuộc tranh cãi của Venice, họ cũng muốn họ, họ đã được đưa đến đây với lý do khá mỏng manh rằng vị thánh được cho là đã chọn Bari làm nơi chôn cất của mình khi đang trên đường đến Rome.

Phố cổ Bari

Những con đường nhỏ hẹp của khu phố cổ, một số trong số chúng giống như những con hẻm, len lỏi vào một mê cung khí quyển khi chúng xoắn lại và rẽ qua bán đảo hẹp ở phía bắc của Bari. Trong số những ngôi nhà cổ đẹp như tranh vẽ của nó có vài chục nhà thờ và thậm chí nhiều ngôi đền ẩn trong các bức tường và quảng trường nhỏ. Rất dễ bị lạc, nhưng khu vực này đủ nhỏ để bạn chắc chắn tìm được lối thoát nhanh chóng hoặc đến nhà thờ lớn hoặc San Nicola.

Phố cổ Bari
Phố cổ Bari

Lâu đài Bari

Ở phía tây của khu phố cổ là Lâu đài (lâu đài), ban đầu là tòa nhà Byzantine-Romanesque, được Frederick II xây dựng lại vào năm 1233 theo phong cách Norman-Swabian. Bona Sforza đã chuyển đổi nó thành một cung điện vào thế kỷ 16, thêm các pháo đài và tháp góc phía trên con hào. Sau đó, nó được sử dụng làm nhà tù và trạm tín hiệu. Hai tòa tháp của cấu trúc Norman vẫn còn ở đây. Tòa nhà hiện có một bảo tàng thú vị với các bản sao của tác phẩm điêu khắc Apulian-Norman và triển lãm nghệ thuật tạm thời.

Đại lộ Lungomare Augusto Imperatore

Lungomare Augusto Imperatore theo bờ biển phía đông của khu phố cổ đến Mole San Antonio, nơi một pháo đài nhỏ đã được biến thành một phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại. Ngoài kia là một lối đi dạo trên bờ khác, Lungomare Nazario Sauro, một sân thượng tuyệt đẹp bên bờ biển chạy dọc theo bến cảng cũ, Porto Vecchio. Mặc dù những chiếc thuyền trong bến cảng có màu sắc bất cứ lúc nào trong ngày, một trong những điều thú vị nhất để làm ở đây là đến vào buổi sáng để xem ngư dân dỡ hàng và bán sản phẩm đánh bắt tại bến tàu.

Altamura

Phía nam của Bari trên cao nguyên Murge, thị trấn Altamura xinh đẹp vẫn còn một phần được bao quanh bởi những bức tường cũ. Nhà thờ hùng vĩ được xây dựng bởi Frederick II vào năm 1231, với những sửa đổi sau đó sau một trận động đất vào thế kỷ 14, và hoàn toàn đảo ngược nội thất vào thế kỷ 16.

Các ô cửa được chạm khắc tuyệt đẹp trên mặt tiền chính, từ thế kỷ 14 hoặc 15, là điểm thu hút ngôi sao của nhà thờ. Đây là cổng thông tin được chạm khắc phức tạp nhất ở Puglia, và là một trong những cổng tốt nhất ở Ý, chứa đầy chi tiết tốt, vì nhiều cảnh trong Kinh thánh được thể hiện trong một không gian rất nhỏ. Trong tympanum, Trinh nữ và Trẻ em được hiển thị với hai thiên thần quỳ, và bên dưới là Bữa ăn tối cuối cùng bất thường với chi tiết vô hạn.

Bên trong, các quầy hợp xướng được chạm khắc tuyệt đẹp, ngai vàng của giám mục và bục giảng là từ thế kỷ 16, giống như cảnh tượng Chúa giáng sinh bằng đá đa sắc bất thường trong khung cảnh của một hang động. Mặc dù nhà thờ rất xứng đáng cho chuyến đi đến Altamura, nhưng thị trấn này rất thú vị, với những con đường và cổng vòm bằng đá đẹp như tranh vẽ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *