Du lịch Almada

Du lịch Almada – thiên đường du lịch gần thủ đô Lisbon

Du lịch Almada – du lich chau au gia re 2019

Bên kia cửa sông Tagus từ Lisbon là Almada, một khu công nghiệp cũ đã được đổi mới từ những năm 1990.

Ngày nay, mọi người đi qua thủ đô để dùng bữa với khung cảnh của dòng sông và Lisbon, hoặc thư giãn trên chuỗi bãi biển dài trên bờ biển Đại Tây Dương Almada.

Một lý do khác được đưa ra là vì bức tượng Cristo Rei hùng mạnh, được mô phỏng theo Christ the Redeemer ở Rio và hoàn thành vào năm 1959. Trên con đường ven sông Ginjal có rất nhiều mảnh vỡ của ngành công nghiệp đóng tàu và câu cá cũ của Almada. một trong những nhà kho đã được chuyển đến một bảo tàng hàng hải và trong một bến tàu ở Cacilhas là Dom Fernando II e Glória, tàu khu trục bằng gỗ cuối cùng được Hải quân Bồ Đào Nha phóng lên.

Đọc thêm: Du lịch Bồ Đào Nha

Bức tượng Cristo Rei

Trên một ngọn đồi cao 85 mét trên bờ phía nam của Cửa sông Tagus là câu trả lời của Bồ Đào Nha cho Chúa Cứu thế.

Bức tượng hoành tráng này nhỏ hơn một chút so với cột mốc Rio đã truyền cảm hứng cho nó, và đứng ở độ cao dưới 80 mét.

Nó đã được lên kế hoạch từ những năm 30 khi Đức Hồng Y Lisbon, Đức Hồng Y đi du lịch tới Brazil, nhưng được hoàn thành vào năm 1959 để tạ ơn Chúa vì đã giữ Bồ Đào Nha ra khỏi Thế chiến thứ hai.

Trên bệ tượng, mà bạn có thể leo thang bằng thang máy và sau đó là một vài bước, bạn có thể thấy toàn bộ Cửa sông Tagus, khu phố lịch sử Lisbon và Cầu 25 de Abril.

Cầu 25 tháng 4

Một định danh khác của Lisbon, cây cầu treo này đã được thực hiện giao thông qua Tagus từ năm 1966. Hơn 50 năm sau khi hoàn thành, nó vẫn được tính trong số 30 cây cầu treo lớn nhất thế giới, cao 70 mét và dài 2,7 km .

Bạn cũng có thể thấy sự tương đồng với những cây cầu ở San Francisco, và đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên vì nó được xây dựng bởi cùng một công ty đã tạo ra Cầu Vịnh San Francisco-Oakland.

Cấp trên dành cho giao thông đường bộ trên IP7, trong khi cấp thấp hơn có tuyến đường sắt Linha do Sul.

Khu Cacilhas

Trên điểm phía tây bắc của Almada, Cacilhas là một khu phố bên bờ sông sôi động.

Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy bến phà Lisbon-Almada và cho đến những năm 1990, Cacilhas là nhà của xưởng đóng tàu Lisnave – Estaleiros Navais de Lisboa.

Kể từ đó, khu phố đã được hồi sinh ngày hôm nay, nó là một nơi để đi chơi, nhìn qua Tagus, lấy đồ uống hoặc một bữa ăn tại một trong nhiều nhà hàng hải sản.

Rua Cândido dos Reis được đi bộ và đặt trên sân thượng của nhà hàng, trong khi đó, bên bờ sông Rua do Ginjol có một bầu không khí độc đáo cho những nhà kho cũ nát và khung cảnh thơ mộng.

Khu Calcihas
Khu Calcihas

Bãi biển Fonte da Telha

Ở Cacilhas, bạn sẽ cảm thấy rất kết nối với Lisbon, vì vậy những gì sẽ tấn công bạn về bãi biển tại Fonte da Telha chỉ là cách thành phố dường như xa.

Nó chỉ 20 phút quanh bờ biển và trong một công viên tự nhiên dài phía nam Costa da Caparica.

Bãi biển, với cát trắng, trải dài vài km và được hỗ trợ bởi những vách đá vôi phủ đầy cây bách xù và cây thông.

Không có sự phát triển nào ở đây ngoài ngôi làng nhỏ Fonte da Telha.

Sóng thường có thể lướt được, nhưng nếu bạn vui vẻ thư giãn trên bờ thì bạn sẽ có khung cảnh của dãy núi Sintra, trong khi cá heo thường được nhìn thấy từ bãi biển và hoàng hôn sẽ chết.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *